TUYÊN TRUYỀN VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

TUYÊN TRUYỀN

VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

Hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu trường THPT Tháng 10. Hôm nay, ngày 14/01/2019, Công đoàn nhà trường THPT Tháng 10 tổ chức chương trình tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm cung cấp cho CBGV và học sinh nắm được các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính sách, Pháp luật của nhà nước về bình đẳng giới, về phòng, chống bạo lực gia đình, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Thông qua các hình ảnh, video, clip, các câu hỏi ngoại khóa thú vị tạo nên không khí hào hứng, nhiệt tình tham gia của học sinh toàn trường; các em đã sôi nổi nói lên quan điểm của mình; quan trọng hơn một số em mạnh dạn chia sẻ những câu chuyện về bất bình giới xảy ra trong gia đình mình. Buổi tuyên truyền cũng là cơ hội để các em nhận ra sự bất bình đẳng giới trong chính gia đình (Thực tế khi giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu gia đình học sinh đầu năm có lớp 10 tới 15 học sinh bố, mẹ ly thân hoặc bỏ nhau; một lớp 10 khác có 7 HS tương tự...mà nguyên nhân phần lớn do bạo lực gia đình trong đó bản thân các em cũng là nạn nhân, có thể bị xâm hại...)

Buổi tuyên truyền đã giúp thầy cô và các em nắm được những thông tin kiến thức quan trọng về luật bình đẳng giới và luật phòng chống bạo lực gia đình. Từ đó, khơi dậy trong mỗi người ý thức, tinh thần đấu tranh vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tự bảo vệ bản thân, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Khép lại chương trình là những thông điệp lớn:

- Xâm hại phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng!

- Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái!

- Phụ nữ và trẻ em hãy dũng cảm lên tiếng khi bị bạo lực và xâm hại!

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn và bình đẳng, không bạo lực, không xâm hại phụ nữ và trẻ em!

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương

Tin, ảnh: Lê Thị Thu- Chủ tịch công đoàn trường THPT Tháng 10