TRƯỜNG THPT THÁNG 10 TỔ CHỨC HỘI THI “KHOA HỌC VUI” NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG THPT THÁNG 10 TỔ CHỨC HỘI THI

“KHOA HỌC VUI” NĂM HỌC 2018 - 2019

        Thực hiện hiệu quả các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới kiểm tra, đánh giá tích cực học sinh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học của trường THPT Tháng 10. Hội thi “Thí nghiệm thực hành” là một trong những hoạt động giáo dục thường xuyên, tạo niềm say mê, hứng khởi, tinh thần tự học và sáng tạo của học sinh của nhà trường.

       Hội thi lần thứ 6 được tổ chức ngày 11/11/2018 được thực hiện với chủ đề “Khoa học vui”. Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn như: Biểu diễn các thí nghiệm vui, trò ảo thuật, giải thích hiện tượng khoa học mà học sinh tìm hiểu và tham khảo được. Các thí nghiệm được thực hiện ở cả 3 bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học bằng vật liệu, dụng cụ, hóa chất đơn giản dễ tìm, rẻ tiền và không gây nguy hiểm.

      Qua 6 nặm tổ chức, hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, phát huy tính sáng tạo, nâng cao kỹ năng thực hành, đẩy mạnh phong trào học tập “Học đi đôi với hành”, thực sự phát huy được năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm và tinh thần tập thể của học sinh . Đồng thời, Hội thi cũng giúp cho đội ngũ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng tổ chức các hoạt động dạy - học theo tinh thần đổi mới chương tình, sách giáo khoa trong những năm tiếp theo.

     Trong những năm tiếp theo, Hội thi “Thí nghiệm thực hành” sẽ được tiếp tục thực hiện với những hình thức ngày càng linh hoạt, sáng tạo, thu hút học sinh hơn nữa nhằm góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục của nhà trường.

                                                                                                                            Tin, ảnh: Ngô Xuân Quang – Tổ trưởng chuyên môn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 835
Năm 2019 : 2.329