TIN BÀI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

TIN BÀI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

     Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng có thể là nguy cơ gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh.

     Thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Do vậy, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

      Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sáng ngày 25 tháng 02 năm 2019 nhóm Sinh học, tổ Hoá – Sinh – Anh – Công Nghệ trường THPT Tháng 10 đã tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “ Vệ sinh an toàn thực phẩm” cho học sinh toàn trường.

     Hoạt động giáo dục được tổ chức dưới hình thức sân khấu hoá, thông qua các tiểu phẩm mang thông điệp tuyên truyền về tác hại của việc mất vệ sinh trong sản xuất, chế biến các loại lương thực, thực phẩm và hậu quả của nó đối với sức khoẻ con người. Các tiểu phẩm “Muộn màng”, “Gậy mẹ đập lưng con”, “Từ nay xin chừa” vừa mang đến sự hài hước vừa chứa những thông điệp tuyên truyền sâu sắc.

      Kết thúc hoạt động giáo dục, học sinh được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng như nguyên nhân và biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, các em sẽ là cầu nối tuyên truyền kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến mọi người xung quanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

                         Tin bài và ảnh: Trương Thị Nguyệt Minh – giáo viên Sinh học trường THPT Tháng 10

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 835
Năm 2019 : 2.329