SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “VIETNAMESE WOMEN’S DAY” MANG ĐẾN CHO THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT THÁNG 10 NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “VIETNAMESE WOMEN’S DAY” MANG ĐẾN CHO THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT THÁNG 10 NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019. Thứ Bảy ngày 27/10/ 2018 CLB Tiếng Anh trường THPT Tháng 10, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã khởi động thành công buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh chủ đề tháng 10VIETNAMESE WOMEN’S DAY”, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh cùng nhau giải trí và tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hàng ngày thông qua các chủ đề, các trò chơi bổ ích. Với sự tham gia của các thầy, cô nhóm Ngoại ngữ và 70 học sinh; dẫn chương trình là hai MC Hoàng Tú đến từ lớp 11A2, Nguyễn Minh Phương đến từ lớp 10A1. Nội dung có 3 phần: Phần 1: Giới thiệu sơ lược về những người phụ nữ nổi tiếng qua từng thời kỳ lịch sử. Phần 2: trò chơi. Phần 3: Giao lưu tìm hiểu thêm về những người phụ nữ thành công khác.

         Mở đầu buổi sinh nhoạt, Cô Mai Anh giới thiệu chương trình, chủ đề của buổi sinh hoạt.

Ảnh cô Mai Anh giới thiệu chương trình, khai mạc buổi sinh hoạt

       Phần 1:

      Giới thiệu về những người phụ nữ nổi tiếng qua từng thời kỳ lịch sử: Bà Hoàng Thi Loan, người thân sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Định, nữ Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam…..

Ảnh MC giới thiệu phần 1

           Phần 2: Games .

         Có 2 trò chơi trong phần này. Trò chơi thứ nhất có tên “ Who am I”. MC giới thiệu luật chơi xong thì không khí CLB như sôi động hơn hẳn, rất nhiều cánh tay giơ lên để tham gia trò chơi.Các thành viên được cô Mai Anh dán sau lưng một tấm giấy có ghi tên và nghề nghiệp một người phụ nữ nổi tiếng, các bạn ấy sẽ đặt câu hỏi cho khán giả để tìm ra mình là người phụ nữ nổi tiếng nào và làm nghề gì trong xã hội. Trò chơi giúp học sinh luyện kỹ năng hỏi đáp và sử dụng các mẫu câu đơn giản bằng tiếng Anh.

                                               Ảnh cô Mai Anh dán tấm giấy sau lưng các bạn trong trò chơi thứ nhất

                                                                              Ảnh trò chơi thứ nhất

        Trò chơi thứ 2 có tên “Past the ball” các thành viên đã được sẵn sàng đón nhận cơ hội nói tiếng Anh, phần này mang đến nhiều niềm vui và phút giây thư giãn thật đáng nhớ cho tất cả thành viên tham gia CLB. Cô Mai Anh giới thiệu luật chơi. 2 MC cùng các thầy cô dạy tiếng Anh của trường cùng tham gia giao lưu trong phần này. Trong mỗi trái bóng sẽ có 1 câu hỏi tiếng Anh chủ đề xung quanh cuộc sống hằng ngày. Khi nhạc nổi lên trái bóng sẽ được chuyền đến các bạn. Ai có được trái bóng sẽ có cơ hội trả lời câu hỏi đó.

Ảnh trò chơi “ Past the ball”

Ảnh trò chơi “ Past the ball”

        Phần 3: Giao lưu tìm hiểu thêm về những người phụ nữ thành công khác.

       Phần kiểm tra hiểu biết về những người phụ nữ gần gũi nhất với các em học sinh trong CLB, Các thành viên nói về những người phụ nữ vô cùng thông minh, thành đạt, đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong nhà trường, ví dụ như cô Trương Thị Ngân, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Tháng 10. cô Lưu Thị Minh Cảnh, hiện là Hiệu trưởng nhà trường và cô Hà Thị Đan Phương hiện là Phó Hiệu trưởng nhà trường. Phần này các thành viên hiểu thêm vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Đặc biệt là những người lãnh đạo trường Tháng 10. Các cô là những người phụ nữ tuyệt vời.      

             

                                       Ảnh tặng quà cho các thành viên tham dự các phần chơi trong buổi sinh hoạt

        Với nhiều nỗ lực và tinh thần đáng khen ngợi, CLB đã diễn ra thành công và kết thúc buổi sinh hoạt tất cả các thành viên tham dự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. CLB tạo được một ấn tượng tốt, các thành viên tự tin hơn trong giao tiếp, hứng thú hơn trong học tập, yêu thích môn tiếng Anh hơn. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp trong công tác dạy và học ngoại ngữ của trường THPT Tháng 10, CLB sẽ còn tiếp tục với những chủ đề sáng tạo hơn nữa trong những tháng tiếp theo.

Xin chúc tất cả các thầy cô và các thành viên trong CLB nhiều sức khỏe, học tốt và thành công trong cuộc sông. Hẹn gặp lại tất cả vào những buổi sinh hoạt sắp tới tại trường THPT Tháng 10.

                                                                                           Tin bài,cô Nguyễn Thị Mai Anh, giáo viên Tiếng Anh THPT T10

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 835
Năm 2019 : 2.329