NGOẠI KHOÁ THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

NGOẠI KHOÁ

THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

      Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân.

      Thực hiện công văn số 3412/UBND – KGVX ngày 05/11/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV /AIDS năm 2018. Ngày 10 tháng 12 năm 2018 nhóm Sinh học, tổ Hoá Sinh – Anh – Công nghệ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức buổi ngoại khoá về phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “ Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90- 90 - 90 năm 2020” cho học sinh trường THPT Tháng 10.

     Mục tiêu 90-90-90 được đặt ra gồm các chỉ tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virrus và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

     Buổi ngoại khoá được tổ chức gồm hai nội dung là tuyên truyền, phổ biến kiến thức về HIV/AIDS và các tiểu phẩm hài hước nhưng đày ý nghĩa mang thông điệp tuyên truyền sâu sắc.

     Thông qua buổi ngoại khoá, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, con đường lây lan bệnh, các giai đoạn biểu hiện bệnh và cách phòng trách lây lan bệnh, không phân biệt đối xử hay kỳ thị bệnh nhân AIDS Từ đó, các em có ý thức, có kỹ năng tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng ; và là cầu nối giúp lan toả thông điệp phòng chống HIV/AIDS đến những người xung quanh để hướng tới thực hiện mục tiêu 90- 90 - 90 vào năm 2020.

                                                                                                                                                                                                                                                                                           Tin bài và ảnh: Trương Thị Nguyệt Minh – Giáo viên môn Sinh học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 835
Năm 2019 : 2.329