NGÀY HỘI TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “CHÀO XUÂN” MANG ĐẾN CHO THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT THÁNG 10 NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

NGÀY HỘI TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “CHÀO XUÂN”

 MANG ĐẾN CHO THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT THÁNG 10 NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

     Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019. Ngày 31/01/2019 Nhóm Tiếng Anh phối hợp với Đoàn thanh niên trường THPT Tháng 10, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội tiếng Anh với chủ đề “Chào xuân” nhằm đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong nhà trường, với nhiều hoạt động về tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường, thi thiết kế trang phục các quốc gia trên thế giới; các trò chơi như ăn táo, ngửi đồ ăn; trả lời câu hỏi Tiếng Anh về ngày tết âm lịch ở Việt Nam. tạo môi trường để các em tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hằng ngày.

Mở đầu chương trình với tiểu phẩm ngắn do 11A1 thể hiện nhưng rất ý nghĩa mang thông điệp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã .

     Tiếp đến là các phần thi

    Phần thứ nhất: “Thiết kế trang phục các quốc gia trên thế giới.” Mỗi lớp tự thiết kế một trang phục truyền thống của quốc gia mà mình yêu thích; nhằm tạo cho các em học sinh tính sáng tạo, giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm. Các em đã thu thập chất liệu rẻ tiền đã qua sử dụng như giấy gói hoa, ni lông, bìa hộp … và thiết kế những bộ trang phục vô cùng sinh động đẹp mắt; qua trình diễn trang phục Ban tổ chức chọn ra 5 bộ đẹp nhất để các bạn tự giới thiệu bằng song ngữ (Anh – Việt) về bộ trang phục của mình. Giải nhất là bộ trang phục lộng lẫy của Hoàng Gia Anh, chất liệu làm bằng ni lông do 12A7 thiết kế.

     Phần 2: “ Hái lộc xuân trên cây đào” các em đã rất mạnh rạn, tự tin lên hái và trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh với chủ đề Tết, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, đặc biệt trong phần này có sự góp mặt của Ban Giám Hiệu nhà trường. Ba thầy cô trong BGH đã tham gia hái hoa, trả lời câu hỏi và nhận lì xì; may mắn đầu xuân được các thầy, cô tặng lại cho 3 học sinh vượt khó; không khí vui nhộn hơn khi BGH cùng nhóm Tiếng Anh hát tặng toàn trường ca khúc “ Happy New Year”.

    Phần 3 với trò chơi “ Bịt mắt ngửi đồ ăn” tạo cho các em nhận biết những mùi vị các đồ ăn, gia vị không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là dịp Tết sắp đến, đồng thời giúp các em ôn lại từ vựng một cách hiệu quả.

Cuối cùng là trò chơi“ Buộc dây ăn Táo” tạo thêm cho các em học sinh bầu không khí vui vẻ, phấn khởi trước kỳ nghỉ tết âm lịch; giải nhất thuộc về 11A6.

    Xen giữa phần thi là các tiết mục “Mừng đảng, mừng xuân” do các bạn trong đội văn nghệ biểu diễn góp thêm hương vị “ Chào xuân”. Ngày hội đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, đem lại cho học sinh trường THPT Tháng 10 nhiều cơ hội thể hiện sự sáng tạo, niềm vui và kiến thức bổ ích. Ngày hội đã khép lại với bầu không khí tươi vui và ý nghĩa, đón chào một năm mới nhiều thẳng lợi mới trong học tập và trong cuộc sống.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

BGH tặng may mắn đầu xuân cho 3 HS vượt 

Giới thiệu bộ trang phục -12A7

Giới thiệu trang phục Nhật Bản - 12A2

Giới thiệu trang phục Rumani -11A1

Trang phục áo dài Việt nam - 10A2

Trình diễn trang phục nữ hoàng Anh- 12A7

Phần thi thiết kế trang phục các Quốc gia

Trang phục Hàn Quốc

Trang phục Trung Quốc - 12A3

 

Bộ trang phục giải nhất - 12A7

Hái lộc xuân trên cây đào

Trò chơi bịt mắt ngửi đồ ăn

Trò chơi bịt mắt ngửi đồ ăn

Tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường 11A1

 

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Mai Anh – GV Tiếng Anh, trường THPT Tháng 10

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 835
Năm 2019 : 2.329