Báo cáo thực hành Tìm hiểu về nhà máy Thủy điện Thác Bà

Quảng Thu Hà

Nguyễn Ngọc Vũ

Học sinh & Cô giáo –Trường trung học phổ thông tháng 10

Đến với huyện Yên Bình - Yên Bái, chắc hẳn ai cũng sẽ ghế chân vào thăm nhà máy thủy điện Thác Bà được xây dựng trên sông chảy.Nơi được biết đến là đứa con đầu lòng của ngành thủy điện Việt Nam, là nhà máy được xây dựng đầu tiên tại miền Bắc khi nước ta trong thời kì quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội . Hôm nay cô giáo Trần Hòa cùng tập thể học sinh lớp 11A1 Trường Trung học phổ thông tháng 10,đặt chân đến nơi đây để tìm hiểu về nhà máy Thủy Điện Thác Bà .

Khung cảnh đập thủy điện Thác Bà .

* Vị trí địa lý

-  Hồ nằm cách Hà Nội 180 km theo quốc lộ 2 hoặc quốc lộ 32 về phía tây bắc

-  Nằm tại Quốc Lộ 37, TT. Thác Bà, Yên Bình, Yên Bái

Khi ghé chân qua cách cổng chúng tôi được bác hướng dẫn viên dẫn tới khu tưởng niệm để thắp hương cho các chiến sĩ công nhân đã hi sinh trong lúc thi công công trình thủy điện . Để có nhà máy thủy điện như ngày hôm nay chúng ta phải biết ơn đến những chiến sĩ –công nhân này.

Sau đó chúng tôi được chú dẫn viên đưa tới thăm quan tìm hiểu các khu :

* Khu trên : Ở độ cao 62 m so với mặt nước biển chúng ta có thể nhìn thấy rõ quang cảnh bao quát tất cả hồ thủy điện. Và các thiết máy móc đang hoạt đông trợ giúp cho nước xuống tua- bin và xả nước.

Chân dê xả lũ trọng lượng 250 tấn